Tin tức - Sự kiện

Xã Yên Phong tổ chức Hội nghị sơ kết quý I, năm 2024 về đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ triển khai công tác Đề án 06

22/04/2024 09:38 46 lượt xem

Ngày 19/4/2024, UBND xã Yên Phong tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ triển khai đề án 06, quý I, năm 2024.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Triệu Xuân Đào – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Bình Giang – Phó Bí thư Đảng  ủy – Chủ tịch UBND xã - chủ trì Hội Nghị, đồng chí Tráng A Minh - Trưởng Công an xã; các đồng chí thành viên tổ công tác thực hiện đề án 06; Thành viên Tổ công tác, Tổ hỗ trợ triển khai Đề án 06 xã;  Các Cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách xã;  Đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Công an viên 7/7 thôn.

Sau 2 năm triển khai đề án 06 của chính phủ, bằng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, xã Yên Phong đã và đang triển khai hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ, tạo chuyển biến rõ nét trong cải cách TTHC với phương châm “Lấy người dân là trung tâm”, Đến nay toàn xã đã cấp được 1.631 thẻ CCCD gắn chíp, số tài khoản định danh điện tử đã kích hoạt là 1.296 tài khoản đạt trên 80%. Bên cạnh đó, triển khai 02 Dịch vụ công liên thông (đăng ký khai sinh - đăng ký thường trú - cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi và liên thông đăng ký khai tử - xóa đăng ký thường trú - trợ cấp mai táng phí), góp phần xác thực thông tin nhân khẩu trong CSDL do BHXH quản lý với CSDL quốc gia về dân cư, đảm bảo tính duy nhất và thống nhất; Tỷ lệ người dân thực hiện cải cách hành chính trên địa bàn xã đạt trên 80%  trên tất cả các lĩnh vực.

Tại Hội nghị các đại biểu đã tham luận về những kết quả đạt được, chia sẻ những cách làm hay hiểu quả, những khó khăn, vướng mắc và bài học kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện đề án phát triển ứng dụng sữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 -2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06). Đồng thời góp ý đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn đề án 06 trong năm 2024 và thời gian tiếp theo.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Bình Giang - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, nhấn mạnh nhiệm vụ trong tâm thời gian tới để tiếp tục thực hiện hiệu quả đề án 06 trên địa bàn xã đó là lấy người dân là trung tâm, vì vậy đề nghị sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt 02 nhóm liên thông thủ tục hành chính, đảm bảo ổn định, hiệu quả. Công an xã phối hợp các ngành triển khai làm sạch dữ liệu dân cư, đảm bảo "đúng, đủ, sạch, sống”, trong đó tập trung hoàn thành việc cập nhật dữ liệu người lao động vào Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đảm bảo đúng thời gian quy định. Chỉ đạo thực hiện hiệu quả việc ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ phát triển kinh tế, xã hội.

Một số hình ảnh khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc sau 2 năm triển khai thực hiện đề án:

Nguyễn Thời