Xã Yên Phong hỗ trợ người dân kích hoạt mã định danh điện tử VneID

29/09/2023 09:07 23 lượt xem

Nhằm tăng tốc tiến độ và đạt mục tiêu đề ra về kích hoạt mã định danh điện tử (ĐDĐT) VneID, xã Yên Phong đã thành lập Tổ xung kích hỗ trợ công nghệ số cộng đồng. Trong thời gian qua, Tổ xung kích đã tích cực phối hợp với Công an Huyện huy động lực lượng hỗ trợ kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1, 2 đối với công dân tại các thôn, bản trên địa bàn.

Xã Yên Phong hỗ trợ người dân kích hoạt mã định danh điện tử VneID

Thực hiện cao điểm tuyên truyền, vận động người dân làm Căn cước công dân, tài khoản ĐDĐT và hướng dẫn cài đặt dịch vụ công trực tuyến, nhất là trực tiếp hướng dẫn người dân kích hoạt cài đặt ĐDĐT và dịch vụ công quốc gia. Xã Yên Phong đã tích cực phối hợp với Công an Huyện tổ chức hướng dẫn kích hoạt tài khoản ĐDĐT trên ứng dụng VneID. Triển khai huy động lực lượng hỗ trợ kích hoạt tài khoản ĐDĐT cho người dân trên địa bàn.

Tổ hỗ trợ kích hoạt định danh điện tử phối hơp cùng đoàn viên, thanh niên cùng với lực lượng Công an xuống Nhà văn hóa các thôn, bản hỗ trợ người dân; triển khai nhiều hoạt động thiết thực như: Tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia thực hiện các thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công trực tuyến.  Ngoài tuyên truyền về tiện ích, ý nghĩa của ứng dụng VneID nhằm thay thế những giấy tờ truyền thống, Tổ hỗ trợ trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn người dân kích hoạt tài khoản ĐDĐT mức độ 1, 2 và hướng dẫn sử dụng một số dịch vụ công trực tuyến trên điện thoại thông minh.

Để kịp tiến độ đề ra, xã đã thành lập 07 Tổ công nghệ số cộng đồng tại các thôn, gồm: Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Công an viên và các ngành của thôn ... phối hợp với chính quyền địa phương và lực lượng Công an tuyên truyền, triển khai, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng mã ĐDĐT và đã nhận được sự đồng thuận, tích cực tham gia hưởng ứng của người dân. Tính đến ngày 23/9/2023, kết quả thực hiện thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân được 1.594/1.633 hồ sơ, đạt 97,6%; Số chưa cấp: 39/1.633 hồ sơ, chiếm 2,3% (là phát sinh mới). Tích hợp tài khoản định danh điện tử: 900/1.633 hồ sơ, đạt 55,1% , trong đó: Mức 1: 115 hồ sơ (kích hoạt: 53 hồ sơ, chưa kích hoạt: 62 hồ sơ); Mức 2: 785 hồ sơ (kích hoạt: 334 hồ sơ, chưa kích hoạt: 451 hồ sơ).

Với kết quả đã đạt được cho thấy tinh thần xung kích tình nguyện trong thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về "Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh, xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 nhằm nâng cao nhận thức của người dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng và tiện ích của tài khoản ĐDĐT, góp phần thực hiện tốt công tác chuyển đổi số trên địa bàn xã.

NVBen