Thông tin chỉ đạo điều hành

THÔNG BÁO Về việc tổ chức lễ hội đua Mảng thiết thực chào mừng xã Yên Phong đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018

04/01/2019 00:00 146 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch 52 /KH-UBND ngày 03 /12/2018 của Ủy ban nhân dân xã Yên Phong về tổ chức Tổ chức đêm văn nghệ và Lễ hội đua mảng nhân dịp chào mừng Lễ công bố xã Yên Phong đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018;

Ủy ban nhân dân xã Yên Phong thông báo nội dung tổ chức Lễ lễ hội đua Mảng năm 2019 củ thể như sau:

I. NỘI DUNG, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM.

1. Nội dung: Gồm 2 phần, Phần “Lễ”và phần “Hội”;

- Phần Lễ: là tiến hành nghi thức Cúng vượt sông (còn gọi là Mo khẳm Hải hoặc Mo Khẳm Nắm của đồng bào dân tộc Tày).

-Phần Hội: Là phần tổ chức đua Mảng trên lòng hồ thủy điện Sông Gâm, Mảng là phương tiện của nhân dân  sử dụng để chở người, vật tư, hàng hóa, sản phẩm nông lâm nghiệp.

Đua mảng trên lòng hồ sông Gâm lập thành đội đua gồm 5 người (Vận động viên) và có 02 (VĐV) dự bị, BTC chuẩn bị mảng, mái chèo cho các đội tham gia lễ hội .

2. Thời gian, Địa điểm đua mảng:

- Mời các Trưởng đoàn họp, bốc thăm vào hồi 9h, ngày 08 tháng 01 năm 2018.

-  Thời gian thi đấu chính thức: Vào hồi 13h 00 phút ngày 8/01/2019.

* Lưu ý: Các Đội đến muộn quá 15 phút, BTC xử thua và không được tham gia thi đấu.

+ Địa điểm: Khu lòng hồ đầu đập thủy điện (thuộc thôn Bản Đuốc xã Yên Phong giáp thôn Bản tính xã Phú Nam).

Ủy ban nhân dân xã Yên Phong thông báo đến các đội đua mảng, các trưởng đoàn đến tham gia bốc thăm, tham gia Lễ hội đua mảng đầy đủ theo kế hoạch, mời Cán bộ, CCVC và  toàn thể bà con nhân dân các dân tộc trong toàn xã biết, đến xem và cổ vũ cho Lễ hội đua Mảng chào mừng xã Yên Phong đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018  đạt kết quả cao./.