Tấm gương người tốt việc tốt

Bí thư chi bộ thôn Bản Đuốc gương mẫu đi đầu trong trồng rừng kinh tế

05/11/2021 11:33 12226 lượt xem

Bí thư chi bộ thôn Bản Đuốc gương mẫu đi đầu trong trồng rừng kinh tế
Bà Nguyễn Thị Xuyên - Bí thư Chi bộ thôn Bản Đuốc đang chăm sóc vườn keo gia đình

Năm 2019 với phong trào thi đua, nêu gương trong Đảng viên. Thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, khuyến khích nhân dân trồng rừng bằng giống tốt, trồng rừng kinh tế vườn hộ đã và đang được nhân dân ủng hộ, tham gia trồng rừng từ các chương trình, nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước, như chương trình 135, Nghị quyết 209 được phát huy hiệu quả. Không chông chờ vào các nguồn vốn hỗ trợ từ Nhà nước, bà Nguyễn Thị Xuyên -  Bí thư Chi bộ thôn Bản Đuốc, đã mạnh rạn vay vốn….tự đầu tư trồng rừng kinh tế với diện tích 18 ha rừng, chủ yếu là cây keo, mỡ, quế. Hiện nay cây Keo trồng từ năm 2019 phát triển tốt, ít sâu bệnh. Kế hoạch năm tiếp theo tiếp tục mở rộng diện tích rừng trồng thêm từ 5 ha trở lên, được các thành viên gia đình hưởng ứng luôn ủng hộ, mỗi năm bỏ công chăm sóc số diện tích rừng trồng, hiện phát triển tốt, bên cảnh đó đồng chí luôn tuyên truyền nhân dân thực hiện trồng rừng kinh tế, cho nhân dân tiếp cận các nguồn vốn vay để phát triển kinh tế, trồng rừng, chăn nuôi, ngoài ra đồng chí luôn chủ động trong phát triển chăn nuôi lợn, trồng rau tạo thu nhập, lấy ngắn nuôi dài. Đây là bước đi hiệu quả, tạo thu nhập ổn định cho gia đình, trong phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã.

Nguyễn Sinh